5 TIPs thiết kế quán cà phê khiến “vạn người mê”

Trong kinh doanh, việc tạo ấn tượng tốt ngay từ lần đầu tiếp cận khách hàng vô cùng quan trọng. Khi kinh doanh cà phê, có một cách giúp bạn tận dụng cơ hội này. Đó chính là thiết kế quán cà phê thật bắt mắt, ấn tượng. Nếu có ý định mở quán cà phê, bạn đừng quên áp dụng 5 TIPs thiết kế quán dưới đây nhé!

Luôn đảm bảo không gian xanh – sạch – đẹp

Cuộc sống ngột ngạt ngày càng khiến con người khao khát tìm đến những khoảng không gian xanh trong lành. Nếu có thể, hãy thiết kế quán cà phê của bạn với nhiều mảng xanh mát mắt. Không gian xanh giúp khách hàng cảm thấy thư giãn tuyệt đối mỗi khi ghé quán bạn thưởng thức đồ uống.

Sự sạch sẽ luôn là yêu cầu bắt buộc đối với lĩnh vực ăn uống, giải khát. Khi thiết kế quán cà phê, bạn cần đảm bảo chất liệu; sự set up và bài trí nội thất đảm bảo dễ vệ sinh nhất. Có như vậy, không gian quán cà phê của bạn mới luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Kinh doanh cà phê là loại hình kinh doanh thiên về dịch vụ giải trí. Yếu tố thẩm mỹ vì thế trở nên vô cùng quan trọng trong việc thiết kế không gian. Ngoài việc đến quán của bạn để tìm một món đồ uống ngon lành, khách hàng còn muốn check in ở một địa điểm đẹp long lanh. Xanh – sạch – đẹp là 3 yếu tố không thể tách rời khi thiết kế quán cà phê.

thiết kế quán cà phê

Không gian quán cà phê được thiết kế ấn tượng sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng từ lần đầu tiên

Tận dụng ánh sáng tự và sự lưu thông không khí tự nhiên

Không phải vô cớ mà mô hình cà phê sân vườn hay cà phê sân thượng ngày càng được ưa chuộng. Đó là vì con người ngày càng khao khát tận hưởng nguồn ánh sáng và không khí thoáng đáng; tự nhiên. Không khách hàng nào muốn thưởng thức đồ uống và trò chuyện; bàn bạc công việc trong những “chiếc hộp” bí bách.

Khi thiết kế, hãy cố gắng tận dụng ánh sáng và sự lưu thông không khí tự nhiên nhiều nhất có thể. Điều này giúp khách hàng của bạn cảm thấy thư giãn; thoải mái hơn, nhất là khi quán đông người.

Không gian thể hiện chất riêng

“Mẫu số chung” khi thiết kế quán cà phê là sự sạch sẽ – đẹp đẽ. Nhưng “chất” riêng vô cùng quan trọng. Nó thể hiện cá tính; guu thẩm mỹ của chủ nhân. Và nó có tác động mạnh mẽ; gây ấn tượng với khách hàng ghé quán bạn ngay từ lần đầu tiên. Khi nhu cầu giải khát ngày càng tăng lên, những quán cà phê cũng mọc lên “như nấm sau mưa”. Muốn thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn cần thiết kế không gian quán có một vẻ đẹp độc đáo; riêng có.

Phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu

Mỗi mô hình quán cà phê phù hợp với một nhóm đôi tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Ví dụ mô hình cà phê thú cưng hướng đến những người yêu động vật hoặc tò mò về thế giới động vật. Cà phê công sở lại chuyên dành cho dân văn phòng…Bạn nên thiết kế quán cà phê phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mình hướng tới.

Học Viện Cà Phê có những chuyên gia sẽ giúp bạn thiết kế quán cà phê chuyên nghiệp nhất

Luôn hướng tới sự thoải mái của khách hàng

Và dù chọn phong cách thiết kế như thế nào, điều quan trọng nhất là không gian quán cà phê của bạn cần tạo được sự thoải mái tối đa cho khách hàng. Không gian dù được set up long lanh; đẹp mắt đến đâu nhưng khiến khách hàng cảm thấy bất tiện thì cũng khó khiến họ quay trở lại vào những lần tiếp theo.

Có quá nhiều điều cần lưu ý khi thiết kế quán cà phê phải không nào? Nếu không phải một người rành về thiết kế, tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ thiết kế – thi công quán cà phê chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay Học Viện Cà Phê để được tư vấn cách thiết kế quán cà phê phù hợp nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *