Bí quyết pha chế trà chanh giã tay “hot trend” hút khách nườm nượp

Thêm các món đồ uống “hot trend” luôn là một hướng đi đúng cho những ai kinh doanh đồ uống. Trà chanh giã tay chỉ mới có mặt ở Sài Gòn, Hà Nội nhưng đã được review rần rần và người uống không ngại xếp hàng dài chờ đợi để được thưởng thức. Nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh đồ uống vốn ít, lời cao, hút khách nườm nượp, thì chắc chắn nên học ngay cách pha chế trà chanh giã tay ngay hôm nay. 

Video Dạy Pha Trà Chanh Giã Tay

Đi tìm nguồn gốc trà chanh giã tay

Chưa có thông tin chính xác về nguồn gốc của thức uống mang tên trà chanh giã tay. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng thức uống này bắt nguồn từ Trung Quốc, bởi nguyên liệu pha chế không thể thiếu chính là chanh Nam Dương hay còn được gọi là chanh nước hoa. 

Trà xanh giã tay là thức uống có sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua thanh của chanh, hương thơm tươi mát của tinh dầu vỏ chanh, vị chát nhẹ của trà và một chút ngọt dịu của đường tự nấu. Tất cả được kết hợp với tỷ lệ hoàn hảo tạo nên một thức uống giải khát vừa thơm, vừa ngon, vừa lạ, vừa mang đến sự sảng khoái tươi mát cho người uống. 

Trà chanh giã tay khác với trà chanh thông thường ở chỗ, vỏ chanh được giã mạnh tay cùng lá lạnh nên tỏa ra mùi hương thơm tự nhiên từ tinh dầu vỏ chanh vô cùng dễ chịu. Đây là hương vị mà không một loại hương liệu nhân tạo nào có thể thay thế được. Chẳng có lý do gì mà không học ngay pha chế trà chanh giã tay phải không nào?

Trà chanh giã tay – một thức uống vô cùng “nịnh miệng”

Giải mã lý do khách “đổ rầm rầm” khi uống thử trà chanh giã tay

Có nhiều lý do khiến không ít người sẵn sàng xếp hàng dài chờ thưởng thức thứ đồ uống này. Trước hết, trà chanh vốn là một thức uống có hương vị thanh mát, hài hòa giữa chua, ngọt xen lẫn vị chát nhẹ của trà rất dễ uống. Thêm một điểm đặc biệt khác khiến trà chanh giã tay xứng đáng được “10 điểm không có nhưng” chính là hương thơm tự nhiên của chanh Nam Dương – giống chanh thơm đặc biệt và nổi trội hơn hẳn chanh ta, chanh vàng Nam Mỹ, chanh Nam Phi…Tất cả làm nên thứ hương vị mê hoặc ai cũng muốn thử, thử rồi lại mê. 

Thứ hai, pha chế trà chanh giã tay đặc biệt ở chỗ vỏ chanh tươi được giã tay cùng đá lạnh. Người đến quán thưởng thức món đồ uống này được tận mắt chứng kiến quy trình chế biến độc lạ chưa từng thấy nên cảm thấy thích thú, háo hức chờ đợi. 

Thứ ba, chẳng ai muốn bỏ lỡ một “hot trend” đang nổi rần rần cả. Nên nếu bạn đang kinh doanh đồ uống, cũng đừng làm mình trở nên lỗi thời chỉ vì không biết công thức pha chế món trà chanh độc lạ này nhé!

pha chế trà chanh giã tay

Học ngay cách pha chế món trà chanh giã tay bạn nhé!

Bật mí cách pha chế trà chanh giã tay “vạn người mê” 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Với thức uống này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: 

  • 30g chanh Nam Dương (tương đương khoảng 4 lát chanh) cho một ly trà. Giống chanh này trái lớn hơn trái chanh ta, nhọn 2 đầu, vỏ dày, hương thơm đậm xen lẫn cả hương chanh, hương bưởi, hương sả vô cùng độc đáo. 
  • 250gr đá bi hoặc đá viên tinh khiết chuyên dùng để pha chế đồ uống. 
  • 30ml nước lọc tinh khiết.
  • 5ml mứt hoa quả nhiệt đới để món đồ uống thêm tròn vị và bắt mắt. 
  • 40ml đường nước tự nấu. 
  • 5ml nước cốt chanh tươi.
  • 150ml nước cốt lục trà hoa lài.

Công thức pha chế 

Cách pha chế trà chanh giã tay cụ thể như sau: 

  • Trước khi pha chế, bạn nên cạo bớt phần vỏ xanh của chanh để giảm bớt vị đắng và gia tăng sự tiết tinh dầu trong quá trình giã. 
  • Chanh sau khi được cạo vỏ, bạn thái lát mỏng và dùng 4 lát tương đương 30g chanh tươi. 
  • Bạn cho chanh vào bình shaker cùng với 250g đá bi hoặc đá viên tinh khiết, sau đó giã đều tay, liên tục và mạnh tay. Đến khi thấy lát chanh đã nát, nước chanh tươm ra, tinh dầu từ vỏ chanh tỏa ra thơm ngào ngạt là có thể dừng lại. 
  • Thêm vào bình 30ml nước lọc; 40ml đường nước tự nấu; 5ml mứt hoa quả nhiệt đới; 150ml nước cốt lục trà hoa; 5ml nước cốt chanh tươi (có thể dùng nước chanh ta vì chanh Nam Dương không mọng nước) 
  • Lắc bình shaker đều tay và lắc mạnh cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. 
  • Đổ trà ra ly, thêm đá viên (nếu muốn) và thưởng thức.

Ly trà thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, hương chanh tươi mát, hương lài thoang thoảng, vị chua, ngọt, chát dịu hài hòa. Điểm đặc biệt của thức uống này là khi pha chế, bạn có thể thoải mái biến tấu bằng cách thêm vào các loại topping khác nhau như: Thanh mai, lựu đỏ, mơ xanh, trân châu trắng 3Q, thạch dừa, thạch lô hội,…

Trên các hội nhóm review ẩm thực, hội nhóm bán hàng,…hiện đang ngập tràn review về thức uống “hot trend” này. Các bài đăng đều nhận được tương tác khủng và thu hút đông đảo sự tò mò. Nếu biết cách pha chế trà chanh giã tay và bắt tay vào kinh doanh thức uống này ngay hôm nay, bạn vừa không tốn chi phí quảng cáo, vừa có sẵn nguồn khách hàng tiềm năng đang háo hức chờ đợi. Tội gì không thử?!

Chat ngay
Gọi ngay