Bật mí 5 công thức pha chế các loại trà ngon nhất

Một ly trà mát lạnh vào mùa hè sẽ giúp tinh thần bạn trở nên phấn chấn, hứng khởi hơn. Nguyên liệu làm trà hoa quả cũng khá dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể mua chúng ở các siêu thị, chợ,…. Bài viết dưới đây, Học viện Cà phê sẽ giới thiệu đến bạn đọc TOP 5 công thức pha chế các loại trà ngon nhất.

Các loại trà được sử dụng để làm trà hoa quả

Để pha chế được ly trà hoa quả thơm ngon, đúng vị, bên cạnh việc lựa chọn những loại quả tươi ngon, bạn đọc cần nắm được các loại trà mà thường được sử dụng.

Trà đen

Trà đen hay còn được gọi là hồng trà, có hương thơm thuần, vị chát thanh nhẹ, rất phù hợp trong cách pha chế các loại trà trái cây. Trà đen nổi bật với màu đỏ đậm, kết hợp với các loại quả khác nhau tạo nên sự hòa quyện về màu sắc, tạo vẻ đẹp thu hút cho người dùng.

Trà xanh

Trà xanh hay còn được gọi là lục trà, có màu nước sáng vàng, và vị chát đậm hơn so với hồng trà. Bạn có thể sử dụng trà xanh Thái Nguyên hoặc trà mạn, bột trà xanh trong pha chế, đều mang lại hương vị thơm ngon.

Trà xanh - loại trà thường được sử dụng trong pha chế

Trà xanh – loại trà thường được sử dụng trong pha chế

Trà nhài

Trà nhài, còn được gọi với cái tên khác là trà lài, là sự kết hợp giữa trà xanh và hương hoa nhài. Trài nhài thu hút người thưởng thức với hương thơm nhẹ nhàng, thanh khiết, hương vị chát nhẹ, rất thích hợp để làm trà tắc, trà chanh, trà trái cây.

Trà ô long

Trà ô long được biết đến với nhiều hương vị khác nhau như ô long hồng trà, ô long xanh, ô long rang,…. Mỗi hương vị sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau. Trà ô long thường được dùng để làm trà vải, trà đào,… 

Hồng trà - cách pha chế các loại trà trái cây

Hồng trà – cách pha chế các loại trà trái cây

Xem ngay: [Tham khảo] Khóa học pha chế cà phê của Học Viện Cà Phê

Cách pha chế nước cốt trà

Trong công thức pha chế các loại trà, pha nước cốt trà bước đệm cho một ly trà hoa quả thơm ngon. Mỗi loại trà khác nhau sẽ được pha và ủ với nhiệt độ khác nhau. Dưới đây là cách pha nước cốt trà bạn đọc có thể tham khảo:

  • Trà đen: pha ở nhiệt độ 95-100 độ, ủ trong khoảng 15 phút.
  • Trà xanh, trà nhau: pha ở nhiệt độ 80-85 độ, ủ trong khoảng 7-8 phút
  • Trà ô long: pha ở nhiệt độ 90 độ, ủ trong khoảng 10 phút.

TOP 5 công thức pha chế các loại trà trái cây thơm ngon nhất

Ngay dưới đây là 5 cách pha chế các loại trà trái cây hấp dẫn nhất, bạn đọc cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trà sen vàng

Một loại trà vô cùng hot hit thời gian gần đây, khiến nhiều bạn trẻ mê mẩn chính là trà sen vàng.

Để làm trà sen vàng, bạn cần sử dụng 70ml nước cốt lục trà, 50ml nước lọc, nước đường 30ml, 2 thìa hạt sen, 40ml kem mặn, và thêm vài viên đá vào để uống ngon hơn. Vậy là đã sở hữu ly trà sen vàng mát lạnh thơm ngon rồi. Thật đơn giản phải không nào.

Trà sen vàng

Trà sen vàng

Xem ngay: [Giải đáp] Khóa học pha chế tổng hợp bao nhiêu tiền? Học pha chế ở đâu đảm bảo chất lượng?

Trà dâu

Hương vị và màu sắc của những trái dâu đỏ tương mang lại sức hấp dẫn vô cùng to lớn đối với nhiều người. Trà dâu cũng vậy, với hương vị chua chua ngọt ngọt và hương thơm thanh mát, đây là thức uống lý tưởng cho mùa hè năng động.

Để pha chế trà dâu, bạn sử dụng 100ml trà xanh, 20g sốt dâu, 5ml chanh tươi, 10ml đường, 250ml đá viên, cho vào bình và lắc đều trong vòng 10 giây. Tiếp đó, bạn đổ ra ly và trang trí cùng với lá bạc hà, hoặc 1-2 lát chanh, và thưởng thức hương vị thơm ngon của chúng nhé.

Trà dâu - công thức pha chế các loại trà

Trà dâu – công thức pha chế các loại trà

Trà chanh sả

Trà chanh sả được biết đến là thức uống giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao thể trạng, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị các triệu chứng cảm cúm. Trà chanh sả có thể uống nóng hoặc uống lạnh đều rất ngon.

Trong công thức pha chế các loại trà chanh sả, bạn đọc cần dùng 150ml nước cốt trà, nước cốt chanh, nước gừng, nước đường, cho vào bình và lắc đều trong khoảng 15 giây, đổ ra ly và bước cuối cùng chính là trải nghiệm hương vị của chúng. 

Trà chanh sả

Trà chanh sả

Xem ngay: Học pha chế đồ uống mất bao lâu thì trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp

Trà đào 

Thời gian gần đây, trà đào vô cùng được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon. Để pha chế thức uống này, bạn sử dụng 70ml nước cốt lục trà, 50ml nước lọc, 15ml đường nước, 30ml mứt đào, sau đó thêm đá vào bình và lắc đều. Đổ ra cốc, trang trí thêm vài lát đào và lá húng, vậy là bạn đã hoàn thành 1 ly trà đào ấn tượng rồi. 

Trà đào - cách pha chế các loại trà trái cây

Trà đào – cách pha chế các loại trà trái cây

Trà chanh

Thêm một cách pha chế các loại trà trái cây rất được yêu thích nữa đó chính là trà chanh. Bạn sử dụng 70ml nước cốt lục trà, 50ml nước lọc, 35ml nước đường, thêm một ít đá viên, và cuối cùng là 7ml nước cốt chanh, lắc đều và đổ ra cốc, trang trí cùng với 2 lát chanh và cùng thưởng thức nhé.

Trà chanh

Trà chanh

Trên đây là 5 công thức pha chế các loại trà trái cây thơm ngon, hấp dẫn nhất, hi vọng mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Bạn đang quan tâm tới các khóa học pha chế, liên hệ ngay với Học viện Cà phê để nhận tư vấn và báo giá ưu đãi.

Xem ngay: Có nên học pha chế không? Học nghề pha chế có tương lai không?

Thông tin chi tiết: 

Công Ty Cổ Phần Học Viện Cà Phê

Hotline: 0964 298 246

Email: hocviencaphe@gmail.com

Website: hocviencaphe.vn

Địa chỉ: 8 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Chat ngay
Gọi ngay