Bí quyết kinh doanh cà phê của những “ông trùm” cà phê Việt

Kinh doanh cà phê là một lĩnh vực kinh doanh đã rất phát triển ở Việt Nam. Lợi thế của những người đi sau là kế thừa được bí quyết kinh doanh cà phê của những “ông trùm” cà phê Việt. Bạn đã biết hết những bí quyết đó chưa? Nếu chưa, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thiết kế, thi công nội thất ấn tượng

Khi chưa biết chất lượng đồ uống của bạn ra sao, khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi thiết kế nội thất. Một quán cà phê được thiết kế đẹp sẽ “dẫn dụ” khách hàng và thu hút đông người ghé đến hơn 1 quán cà phê được thiết kế quá bình thường. Vì thế, dù quy mô quán cà phê của bạn lớn hay nhỏ, hãy luôn nhớ bí quyết kinh doanh cà phê chính là đầu tư thiết kế; thi công nội thất thật ấn tượng.

Tìm được nguồn nguyên liệu pha chế an toàn, chất lượng

Nếu như “vẻ ngoài” của quán có vai trò “dẫn dụ” khách hàng thì chất lượng đồ uống lại có vai trò “giữ chân” khách hàng. Sauk hi trải nghiệm đồ uống của bạn lần đầu tiên, họ có quyết định quay lại nhiều lần khác hay không? Có giới thiệu thêm nhiều khách hàng khác đến quán hay không? Tất cả phụ thuộc vào chất lượng đồ uống. Muốn vậy, bạn cần tìm được nguồn nguyên liệu pha chế an toàn, chất lượng.

bí quyết kinh doanh cà phê

Chất lượng đồ uống luôn là yếu tố mấu chốt quyết định thành công của kinh doanh cà phê

Nhân viên pha chế được đào tạo bài bản và có tay nghề cao

Những “ông trùm” trong lĩnh vực kinh doanh cà phê thường có bí quyết kinh doanh cà phê là tuyển chọn và đào tạo nhân viên pha chế một cách khắt khe. Nhân viên đứng quầy pha chế phải là những người có tay nghề cao; được đào tạo bài bản. Họ sẽ pha chế được những ly đồ uống thơm ngon, tròn vị. Bên cạnh đó, nhân viên pha chế phải thường xuyên được cập nhật những kiến thức; kỹ năng mới trong lĩnh vực của mình.

Trang bị dụng cụ, thiết bị pha chế đầy đủ

Những dụng cụ, thiết bị máy móc pha chế giống như những “trợ thủ” đắc lực của nhân viên pha chế. Họ sẽ khó có thể pha chế tất cả những loại đồ uống một cách thơm ngon nhất nếu thiếu những dụng cụ; thiết bị này. Vì vậy, ngoài việc chọn nhân viên pha chế giỏi, bạn cần đầu tư thiết bị phục vụ pha chế cho quán cà phê của mình. Bí quyết kinh doanh cà phê là tìm được đối tác tin cậy chuyên cung cấp máy móc pha chế.

Chọn được mô hình kinh doanh phù hợp

Hiện nay tại Việt Nam có những mô hình kinh doanh cà phê phổ biến như: cà phê theo chủ đề (sách; thú cưng;…); cà phê take away; cà phê sân thượng; cà phê đêm; cà phê thương hiệu…Tùy vào khả năng tài chính; mục đích đầu tư và đối tượng khách hàng hướng tới, bạn hãy chọn cho mình mô hình kinh doanh phù hợp. Tốt hơn hết bạn hãy tìm kiếm những lời tư vấn hữu ích của những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm.

Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia và chọn cho mình mô hình kinh doanh cà phê “ăn khách”

Xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả

Trong số những bí quyết kinh doanh cà phê, chúng ta không thể bỏ qua việc xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả. Marketing là khâu quan trọng đưa sản phẩm; thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Nếu không làm tốt khâu này, bạn khó có thể phát triển được thương hiệu quán cà phê của riêng mình.

Xay dựng thương hiệu từ những điều nhỏ nhất

Mọi yếu tố từ văn hóa doanh nghiệp; phong cách phục vụ; đồng phục nhân viên; thiết kế nội thất…đều góp phần xây dựng thương hiệu của quán. Ngay từ đầu, dù quy mô đầu tư lớn hay nhỏ bạn cũng đều phải chú trọng xây dựng thương hiệu tù những điều nhỏ nhất.

Tất cả những việc như thiết kế nội thất; xây dựng thương hiệu; thực hiện chiến dịch marketing; chọn mô hình kinh doanh; đào tạo nhân viên pha chế; tìm nguồn nguyên liệu tốt…đều không dễ dàng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Bí quyết kinh doanh cà phê dành cho bạn chính là tìm kiếm sự hỗ trợ của những người giàu kinh nghiệm.

Ở Học viện cà phê, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn; tư vấn; hỗ trợ tốt nhất từ A đến Z trong quá trình khởi nghiệp quán cà phê của mình. Hãy liên hệ với hocvienphache.vn ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí bởi những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *