Chi phí mở quán cafe sân vườn bao nhiêu thì hợp lý

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh cà phê, trong đó mô hình cafe sân vườn dường như là hình thức đang được nhiều khách hàng lựa chọn vì không gian thoáng đãng thanh khiết và gần gũi với thiên nhiên.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cafe sân vườn nhưng chưa biết chi phí mở quán cafe sân vườn là bao nhiêu và bao gồm những gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Học Viện Cà Phê để hiểu rõ hơn nhé!

Chi phí đầu tư thuê mặt bằng

Khác với những quán cà phê thông thường, tiêu chí mà một quán cafe sân vườn hướng tới là không gian trong lành, thoáng mát và rộng rãi yên tĩnh. Bởi vậy mà mặt bằng của một quán cafe sân vườn cần phải rộng và thoáng khí. Trung bình thì diện tích một quán cafe sân vườn sẽ dao động khoảng từ 50 – 100 mét vuông. Với những quán như vậy thì chi phí thuê mặt bằng hàng tháng ước tính từ 30-50 triệu đồng, thậm chí có nơi còn lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Chi phí thiết kế và trang trí nội thất quán cafe sân vườn

Đây là phần chiếm khoản lớn trong tổng chi phí mở quán cafe sân vườn. Làm sao để thiết kế một không gian quán hài hòa thiên nhiên và đẹp mắt không phải là chuyện đơn giản. Tốt nhất là bạn nên nhờ những công ty chuyên về thiết kế kiến trúc hoặc những đơn vị có kinh nghiệm trong việc setup quán cafe. Họ sẽ giúp bạn thiết kế khuôn viên và lựa chọn bàn ghế, sắp xếp cây cối và thiết kế ánh sáng âm thanh quán cho phù hợp. Mức chi phí mà bạn phải bỏ ra sẽ phụ thuộc vào đơn vị mà bạn lựa chọn và các đồ trang trí cần sắm. Thông thường sẽ rơi vào khoảng trên dưới 100 triệu đồng.

Chi phí mở quán cafe sân vườn bao gồm những khoản nào?

Xem ngay: 6 bước setup quán cafe cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Chi phí mua trang thiết bị và dụng cụ pha chế 

Khi mở bất kỳ loại hình quán cafe nói chung và quán cafe sân vườn nói riêng thì việc sắm sửa trang thiết bị và dụng cụ pha chế là không thể thiếu. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng thì bạn phải đầu tư thật hoàn hảo cho trang thiết bị và dụng cụ sử dụng như phin cafe các loại, máy pha cafe espresso chuyên nghiệp và ly tách cafe cũng cần được lựa chọn phù hợp với phong cách của quán. 

Mặc dù là quán cafe sân vườn nhưng bạn cũng cần cung cấp đa dạng các loại đồ thức uống khác nữa để mở rộng tập khách hàng từ đó dễ dàng kinh doanh thành công hơn. Và tất nhiên là bạn cần chuẩn bị cả các dụng cụ và thiết bị để pha chế các thức uống đó. Tóm lại thì bạn sẽ phải đầu tư trên dưới 100 triệu cho chi phí trang thiết bị và dụng cụ pha chế. 

Chi phí nhập mua nguyên vật liệu

Cafe sân vườn có diện tích khá rộng và có thể chứa được rất nhiều khách cùng lúc, nên yêu cầu bạn cần phải duy trì được 1 lượng hàng tồn kho lớn để đảm bảo không bị hết nguyên liệu trong thời điểm đông khách. Tùy vào công suất của cửa hàng và lượng khách thực tế mà bạn cân đối mua hàng để vừa đảm bảo không thiếu và vừa không để hàng tồn kho quá lâu.

Chi phí cho nguyên liệu pha chế trong tháng có thể từ 10-60 triệu đồng.

Chi phí đăng ký kinh doanh quán cà phê sân vườn 

Cho dù có quy mô lớn hơn các loại hình quán cà phê khác nhưng chi phí đăng ký kinh doanh của quán cafe sân vườn cũng chỉ ở mức 1.5 triệu đồng.

Chi phí mở quán cafe sân vườn gồm có cả chi phí đăng ký kinh doanh 

Xem ngay: Dịch vụ setup quán trà sữa trọn gói gồm những bước nào?

Chi phí marketing và quảng bá quán 

Khi mới kinh doanh thì ngoại trừ các quán cafe nhượng quyền, thật khó để mọi người biết đến quán cafe của bạn. Bởi vậy mà bạn cần bỏ ra một khoản chi phí để quảng cáo cho quán. Chi phí này thường bao gồm chi phí quảng cáo online, chi phí in banner, chi phí in phát tờ rơi, chi phí tổ chức các chương trình ưu đãi,… và thường chiếm từ 15-20 triệu đồng.

Chi phí duy trì hoạt động của quán cà phê sân vườn 

Khi tính chi phí mở quán cafe sân vườn thì không thể thiếu được các loại chi phí duy trì hoạt động quán như chi phí thuê nhân viên, chi phí điện nước và vệ sinh,…

Ngoài ra thì quán cafe sân vườn cần một khoản chi phí để chăm sóc cho các cây cảnh và chậu hoa trong quán. Và mức chi phí này sẽ vào khoảng từ 20-40 triệu/tháng.

Ngoài những chi phí mở quán cafe sân vườn đầu tư ban đầu cùng những chi phí duy trì hoạt động hàng tháng thì còn có nhiều khoản chi phí phát sinh mà bạn cần phải lường trước như chi phí sửa chữa đồ dùng hỏng bất ngờ,…

Chi phí mở quán cafe sân vườn nhiều không?

Như vậy tổng chi phí mở quán cafe sân vườn với diện tích 80 – 100 m2 sẽ rơi vào khoảng 360 – 500 triệu đồng.

Tuy nhiên với số vốn đầu tư này làm sao để có thể điều hành quán một cách tốt bền vững và sinh lời nhất thì lại là một vấn đề phức tạp hơn nhiều. Học Viện Cà Phê là đơn vị dạy pha chế cung cấp cả dịch vụ setup quán cafe. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về học pha chế hoặc muốn kinh doanh quán cafe hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Xem ngay: Kinh nghiệm setup quầy pha chế chuyên nghiệp và tiện lợi cho quán cafe

Thông tin liên hệ: 

Công Ty Cổ Phần Học Viện Cà Phê

Hotline: 0964 298 246

Email: hocviencaphe@gmail.com

Website: hocviencaphe.vn

Địa chỉ: 8 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Chat ngay
Gọi ngay