Kinh nghiệm lần đầu mở quán cafe hút khách

Bạn nghĩ sao về việc mở một cửa hàng cafe? Đây quả là ý tưởng không tồi đúng không nào? Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ đó là một chuyện đơn giản. Để thiết kế quán cafe, bạn cần phải có những thông tin quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm lần đầu mở quán cafe.

1. ĐẦU TIÊN LÀ TIỀN ĐÂU?

Bạn dự định sẽ đầu tư bao nhiêu vào việc kinh doanh cafe của mình? Bên cạnh việc thiết kế và thi công quán cafe, sẽ có hàng tá các thứ mà bạn cần phải chuẩn bị. Do đó, số vốn mà bạn đang có sẽ quyết định hướng thiết kế quán cafe của bạn. Đây là bước đầu tiên mà bạn cần phải làm. Cũng là một khâu vô cùng quan trọng. Vì chắc chắn bạn không muốn mở quán rồi lại bỏ dở. Khi ngân sách đã cạn kiệt có đúng không nào.

Cân nhắc vốn đầu tư là yếu tố quan trọng khi mở quán cafe

2. LỰA CHỌN PHONG CÁCH CHO QUÁN CAFE

Sẽ thật tuyệt vời khi quán cafe của bạn mang một phong cách riêng độc đáo mà không ở đâu có. Bạn cần xác định cụ thể phong cách thiết kế quán cafe. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải hoàn thành nó trước khi bắt đầu xây dựng quán. Một số phong cách thiết kế quán cafe phổ biến hiện nay như: cafe sách, cafe vintage, cafe kết hợp shop quần áo, cafe hoài cổ, …

Màu sắc và cách trang trí thể hiện cho chủ đề quán cafe của bạn. Thiết kế nội-ngoại thất quán cafe có thể mang những sắc thái khác nhau. Có thể đó là bức tranh về phong cảnh, chiếc máy xay cafe, cốc cafe sáng, túi cafe đang chảy tràn ra,… Những kinh nghiệm lần đầu mở quán cafe này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của khách hàng khi bước chân vào quán.

Nếu đang bước đi trên đường phố, chắc hẳn bạn không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của một quán cafe có thiết kế đẹp. Và tất nhiên, các khách hàng cũng sẽ không ngần ngại chi tiền và thời gian cho một cốc cafe tại một không gian thú vị như thế.

Quán cafe phong cách ấn tượng sẽ dễ hút khách

3. Chọn vị trí lý tưởng nhất để mở quán cafe

Kinh nghiệm lần đầu mở quán cafe, nhất định phải chú trọng đến vị trí mở quán. Quán cafe phải đặt ở nơi thuận tiện đi lại, có chỗ để xe cho khách hàng; nơi đông dân cư và có thói quen uống cafe. Tuy nhiên, có được vị trí đẹp thì chi phí thuê mặt bằng cũng cao hơn, nên bạn cần cân nhắc sao cho hợp lý nhất.

Với những chia sẻ trên đây, chúc các bạn có thể thiết kế quán cafe đẹp như ý, kinh doanh thành công như mong đợi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *