TOP 5 mô hình kinh doanh cà phê “ăn khách” nhất

Khi có ý tưởng kinh doanh cà phê, việc trước tiên bạn cần làm là tìm được mô hình kinh doanh phù hợp. Ở Việt Nam hiện nay, đâu là những mô hình quán cà phê “ăn khách” nhất? Đâu là mô hình kinh doanh bạn chắc chắn sẽ thành công nếu biết cách đầu tư bài bản ngay từ đầu? Cùng Học viện cà phê tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Mô hình kinh doanh cà phê theo chủ đề

Mô hình kinh doanh này thừng hướng đến 1 nhóm đối tượng khách hàng nhất định. Chủ đề ở đây có thể là những sở thích đặc biệt như: đọc sách; thú cưng; xe cộ;…Với mô hình kinh doanh cà phê này, chắc chắn bạn sẽ cố một lượng khách hàng thường xuyên, cố định. Đầu tư cho những uán cà phê theo chủ đề cũng đòi hỏi tâm sức; thời gian nhiều hơn nên mô hình này khá “kén” nhà đầu tư.

Bạn không phải cạnh tranh khốc liệt với quá nhiều đối thủ trên thị trường. Nhưng có một thực tế mà bạn phải chấp nhận là nhóm đối tượng khách hàng bị thu hẹp. Đa số những người lựa chọn đầu tư mô hình này có mục đích chính là vừa kinh doanh, vừa phục vụ đam mê cá nhân.

kinh doanh cà phê

Kinh doanh cà phê cần sự am hiểu nhất định về lĩnh vực này mới có thể thành công

Mô hình kinh doanh cà phê 24/24

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại là nhịp sống ngày càng tất bật. Đối với nhiều người, khái niệm ban đêm dường như không tồn tại. Họ dành nhiều thời gian để học tập, làm việc, giải trí về đêm. Nắm bắt được nhu cầu này, mô hình kinh doanh cà phê 24/24 xuất hiện. Nó đã trở thành địa điể yêu thích của những “cú đêm”.

Những quán cà phê hoạt động theo mô hình này phục vụ khách hàng mọi lúc, vào cả ban ngày và ban đêm. Sau 23h, khi những quán cà phê khác ngừng hoạt động thì cà phê 24/24 vẫn nhộn nhịp. Để duy trì hoạt động của mô hình kinh doanh này, bạn phải đầu tư bài bản cho đội ngũ nhân lực. Tuyển được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã khó. Tuyển được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp làm việc ban đêm lại càng khó hơn.

Mô hình kinh doanh cà phê take away

Mô hình kinh doanh cà phê này du nhập vào Việt Nam từ những năm 2000. Đến nay, cà phê take away đã chiếm lĩnh thị trường cà phê Việt. Phù hợp với cuộc sống bận rộn và thói quen ăn tranh thủ – ngủ khẩn trương của người trẻ hiện đại. Nhóm khách hàng thường xuyên của mô hình cà phê này là giới sinh viên; dân văn phòng…

Học Viện Cà Phê luôn đồng hành cùng bạn trên con đường xây dựng thương hiệu quán cà phê cho riêng mình

Đầu tư mô hình quán cà phê này, bạn không cần chú trọng vào khâu lựa chọn mặt bằng và thiết kế quán. Chi phí để vận hành doanh nghiệp sẽ rẻ hơn đáng kế nhờ cắt giảm được chi phí cho mặt bằng. Đầu tư cà phê take away là một trong những mô hình đầu tư thu lời nhanh nhất.

Mô hình kinh doanh cà phê thương hiệu

Một điều bạn có thể dễ dàng nhận thất trong thị trường kinh doanh cà phê hiện nay là chuỗi cà phê cùng thương hiệu mọc lên “như nấm sau ưa”. Không phải tất cả những quán cà phê như: cà phê cộng; cà phê coffe house;…đều có chung một chủ đầu tư. Nhà sáng lập ban đầu tập trung xây dựng thương hiệu; sau đó nhượng quyền thương hiệu cho những chủ đầu tư khác.

Mô hình cà phê này hướng đến nhóm khách hàng có thu nhập tầm trung trở lên và tập trung ở các thành phố phát triển. Đầu tư cho mô hình kinh doanh này cũng cần nguồn vốn lớn. Ngoài chi chi nhượng quyền thương hiệu, bạn sẽ phải dành một khoản kinh phí đáng kể cho việc đầu tư cơ sở vật chất và thiết kế nội thất đùng gu ban đầu của thương hiệu.

Mô hình kinh doanh cà phê sân vườn

Trong bộn bề cuộc sống, con người có xu hướng tìm đến những không gian xanh trong lành, thoáng đãng. Mô hình kinh doanh cà phê sân vườn ra đời và đáp ứng được nhu cầu đó của con người. Chúng ta thấy những quán cà phê sân thượng, các phê vườn xuất hiện ngày càng nhiều.

Địa điểm thích hợp để mở những quán cà phê này là tòa nhà cao với view thoáng đáng; đẹp đẽ. Nguồn vốn cần có để đầu tư cho mô hình này cũng không hề nhỏ. Nhòm khách hàng chủ yếu của mô hình kinh doanh này cũng là những người có thu nhập khá trở lên và có nhu cầu tận hưởng cuộc sống thường xuyên.

Khi kinh doanh cà phê, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ và chọn được mô hình kinh doanh phù hợp. Nếu bạn chưa có nhiều thông tin, kiến thức về lĩnh vực này, hãy để Học Viện Cà Phê giúp bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ như: đào tạo pha chế; tư vấn mô hình kinh doanh; tư vấn thiết kế – thi công nội thất; cung cấp nguồn nguyên liệu chuẩn…Hãy liên hệ với hocvienphache.vn ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *