Những điều cần chú ý khi muốn mở quán cafe

Điều đầu tiên quyết định thành công của quán đó là hương vị cafe và nước uống. Đây chính là yếu tố cốt lõi thu hút và giữ chân khách hàng đến với tiệm cafe của mình. Để có được những kiến thức và am hiểu về cafe đòi hỏi Bạn phải có thời gian dài tìm hiểu. Đồng thờ “xắn tay” tự mình pha chế thì mới có thể hiểu được đâu là hương vị đặc trưng & cuốn hút của cafe. Thời gian này cũng chính là khoảng thời gian giúp Bạn hiểu & yêu cafe trước khi muốn mở quán cafe thì bạn hãy học cách yêu cafe trước.

luu-y-khi-muon-mo-quan-cafe

Yêu cafe là thứ bạn cần có trước khi muốn mở quán cafe

2. Lựa chọn đội ngũ nhân viên

Nhân viên & thái độ phục vụ của nhân viên chính là linh hồn của quán. Nếu muốn mở quan cafe thì bạn nên tìm cho mình một người nhân viên không chỉ am hiểu chuyên môn mà còn phải là người luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của bạn bất cứ lúc nào. Nếu tìm được một người như vậy hãy cố gắng giữ mối quan hệ đó lâu dài.

3. Xem xét địa điểm mở quán

Nếu cafe & nhân viên là linh hồn của quán thì địa điểm mở quán lại là yếu tố quyết định tới độ phổ biến, khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm tới là ai? Họ có sở thích như thế nào? Thường uống cafe vào dịp nào? Nếu hiểu đươc những điều này thì không gì có thể ngăn cản thành công của bạn. Đặc biệt là địa điểm mở quán phải thuận tiện đi lại, có chỗ để xe riêng và thường xuyên có người ra vào. Bạn cũng nên tìm hiểu những quán đã, đang mở khu vực lân cận để rút kinh nghiệm từ những điều chưa được ở họ.

4. Danh sách đối tác khi muốn mở quán cafe

Lưu ý tiếp theo, nhưng lại vô cùng quan trọng đó là tìm kiếm đối tác – những người sẽ giúp đỡ bạn hoàn thành việc mở quán cafe ở một hay nhiều hạng mục có liên quan. Một số đối tác buộc phải lên danh sách trước có thể kể đến: luật sư, đơn vị thi công thiết kế nội thất, đơn vị cung cấp nguyên liệu & công cụ dụng cụ có liên quan, kế toán – người giúp bạn quản lý thu chi của quán.

danh-sach-doi-tac

Lên danh sách những đối tác tin cậy mà sắp tới mở quán cafe cần làm việc

5. Dành thời gian tìm hiểu & nắm rõ thông tin đối thủ

Có một câu hỏi lớn dành cho bạn “Trong bán kính khoảng 20km, còn có ai đang kinh doanh loại hình này không?”. Bởi ngày nay có rất nhiều người mở quán cafe nhưng không phải ai cũng thành công và duy trì được công việc kinh doanh. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng!

6. Luôn luôn vui vẻ & lạc quan

Điều này tưởng trừng như không liên quan nhưng lại ảnh hưởng lớn tới mong muốn mở quán cafe của bạn. Có thể bạn không thể nhìn được tác động trực tiếp từ đó, nhưng không thể phủ nhận. Bởi chẳng ai muốn mua hàng hay hợp tác với một người luôn luôn có gương mặt không vui vẻ. Khách hàng là người luôn muốn mua hàng từ những người vui vẻ, hãy tặng thêm cho họ giá trị tinh thần vô giá khi gặp bạn đó chính là nụ cười.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *